CHƯƠNG TRÌNH
VIDEO CLIPS
Video
HƯỚNG DẪN CON HỌC PHÉP CỘNG TẠI NHÀ HIỆU QUẢ
DÃ NGOẠI CHÀO HÈ:" NGÀY HỘI GIA ĐÌNH CÙNG APLUS 2018"
KHÁM PHÁ KHOA HỌC: SỰ DỊCH CHUYỂN CỦA NƯỚC
DẠY CON GIỎI TOÁN KHÓ HAY DỄ
HỌC TOÁN KHÔNG KHÓ, CÁI KHÓ LÀ TÌM RA PHƯƠNG PHÁP ĐỂ HỌC
Chủ đề "Tìm số liền trước, tìm số liền sau"
Chủ đề:" Thêm, bớt để hai nhóm bằng nhau "
Chủ đề " So sánh tìm giá trị nhóm nhiều hơn "
Chủ đề:"Tính nhẩm, tính nhanh phép nhân, phép chia"
CÓ NÊN DẠY CON 4 TUỔI HỌC TOÁN KHÔNG?
CON TƯ DUY CÙNG PHƯƠNG PHÁP APLUS NHƯ THẾ NÀO?
Mầm Non
Tiểu Học
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0916.806.788

Văn phòng - (0238) 860.7888
Hôm nay: 13 | Tất cả: 49,902
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
TIN TỨC | TIN TỨC TỪ APLUS Bản in
 
DẠY CON 4- 5 TUỔI HỌC TOÁN Ở NHÀ HIỆU QUẢ???
Tin đăng ngày: 3/10/2018 - Xem: 2732
 

1. Cho trẻ làm quen với Toán

Để bé hiểu về môn toán và hiểu mình sẽ học về điều gì, bố mẹ nên bắt đầu cho bé làm quen với các khái niệm cơ bản về toán học. Khái niệm bắt đầu từ to - nhỏ, cao - thấp, nặng - nhẹ, lớn nhất - nhỏ nhất.

Những điều này bố mẹ có thể lấy ví dụ trong cuộc sống như cái bánh to - cái bánh nhỏ, cái ghế cao - cái ghế thấp, ... Hoặc bố mẹ có thể đưa ra một bức tranh bao gồm có một số loài động vật mà bé rất yêu thích như con voi, con mèo, con chuột, con hươu cao cổ và đố con xem: Con nào nặng nhất? Con nào cao nhất? Con nào to nhất? Con nào bé nhất? Hoặc cùng một bức tranh đó nhưng bố mẹ có thể vừa giúp con biết đến các khái niệm toán học đơn giản vừa cho bé tập tô màu, bằng cách yêu cầu con tô màu xanh con vật to nhất, tô màu đỏ đối với con vật nhỏ nhất, tô màu vàng đối với con vật cao nhất.... Chắc chắn là các bé sẽ rất thích hoạt động này.

Upload

2. Dạy con tập đếm

Tập đếm sẽ là bài học đầu tiên khi con làm quen với môn toán. Để bài học thú vị hơn, mẹ nên dạy con tập đếm với những sự vật xung quanh mình như đồ vật trong nhà, ngón tay, cái kẹo, cái bánh, con chó, con mèo... Những sự vật gần gũi sẽ giúp bé học nhanh hơn.

Upload

3. Cho con làm quen với khái niệm "Tổng số"

Thời gian đầu, bé sẽ không thể hiểu tổng số là gì, vì vậy mẹ cần dạy bé từ từ và thực tiễn. Mẹ cho bé đếm 3 con mèo và hỏi bé "có tất cả bao nhiêu con mèo". Chắc chắn bé chưa thể biết, mẹ sẽ dạy lại bé từ từ và cho bé biết, số cuối cùng bé đọc chính là tổng số. 

Upload

4. Dạy con cộng, trừ

Cộng trừ chắc chắn sẽ gây khó khăn cho các bé 4 tuổi, tuy nhiên, bài học thực tiễn sẽ giúp bé thích thú và dễ hiểu hơn.

Mẹ hãy đưa cho bé 5 cây kẹo và mẹ xin bé 1 cây, sau đó đừng quên hỏi bé: “Con còn mấy cây?” Bố mẹ hãy hướng dẫn con trả lời bằng cách: cho bé đếm lại số cây kẹo bé còn giữ trong tay và giải thích cho con số lượng cây kẹo mà con vừa đếm chính là câu trả lời. Chắc chắn bé sẽ chưa thể hiểu và chưa nói được ngay, nhưng mẹ cứ làm nhiều lần, giảng giải nhiều lần, dần dần bé sẽ hiểu là bị mất một cây kẹo. Với cách chơi đơn giản này ba mẹ vừa giúp con tập đếm, vừa giúp con làm quen được với hai khái niệm toán là “tổng số” và "trừ" ở mức đơn giản nhất. Nếu con thực sự có hứng thú, bố mẹ có thể hướng dẫn cho con về khái niệm "ít hơn".  

Tương tự, mẹ làm phép cộng với bé. Hãy áp dụng cách dạy này bằng các hình ảnh dễ hiểu, gần gũi như cây kẹo, bánh, trái cây... Nếu là đồ vật bé thích thì sẽ càng hiệu quả hơn. Ví dụ, khi bố mẹ dẫn con đi siêu thị và mua đồ chơi cho con, nếu bé thích ô tô bố mẹ có thể mua cho con 1 chiếc ô tô, sau đó bố mẹ có thể hỏi bé: nếu bây giờ bố mẹ mua thêm cho con một chiếc ô tô nữa thì con có mấy cái. Để giúp bé tìm ra câu trả lời nhanh nhất, bạn lại hướng dẫn bé đếm và nói với bé là số bé vừa đếm được chính là “tổng số” ô tô bé có, và “mua thêm” chính là “phép cộng”; “thêm” hay “cộng” chính là nhiều hơn.

5. Dạy bé phân loại và so sánh đối tượng, sự vật

Bé sẽ khó có thể phân biệt ngay được lần đầu tiên vì nó khá khó với bé. Nhưng mẹ hãy dạy bé từ từ, bắt đầu từ những sự vật dễ hiểu như kẹo, bánh, đồ chơi (xe, búp bê). Sau đó mẹ sẽ nâng lên những sự vật phức tạp hơn như cái bút, bảng tính, đồ dùng trong nhà...

Ngoài việc dạy bé phân loại đồ vật, mẹ hãy cho bé sắp xếp các đồ vật cùng loại vào với nhau. Ví dụ, mẹ để các đồ vật lẫn lộn với nhau, ban đầu là 2 đồ vật, sau đó tăng dần lên 3, 4 và cho bé sắp xếp các đồ vật cùng loại vào với nhau. Hoặc bố mẹ có thể in ra giấy với hình ảnh của nhiều đồ vật, con vật quen thuộc, và yêu cầu bé tô màu những vật hoặc con vật giống nhau, hoặc có thể nối những vật giống nhau lại với nhau.

6. Tìm một chương trình học Toán phù hợp cho trẻ

Với mục tiêu của phương pháp APLUS: "Giúp học sinh hiểu bản chất vấn đề và biết ứng dụng Toán vào thực tế. Giúp trẻ em yêu thích học Toán, có ý thức tự giác trong học tập. Giúp các em học tốt môn Toán và các môn học khác trên trường. Giúp trẻ em phát triển tư duy toàn diện. Giúp các em hoàn thiện bản thân và làm chủ cuộc sống." Toán tư duy Mỹ Aplus sẽ là địa chỉ tin cậy đồng hành cùng quý phụ huynh giải quyết những khó khăn về Toán học mà các con đang gặp phải.

Hãy liên hệ với chúng tôi: 

Trung Tâm Toán Tư Duy Mỹ Aplus

Địa chỉ: 185 Nguyễn Văn Cừ, TP.Vinh, Nghệ An

SĐT: 0916.806.788 - 02383.860.7888

 
Tin tức khác:
4 NGUYÊN TẮC CẦN NHỚ KHI CÙNG CON HỌC TOÁN Ở NHÀ (28/11/2019)
BÍ QUYẾT GIÚP CON THÍCH THÚ MÔN TOÁN (22/11/2019)
4 CÁCH ĐỂ GIÚP TRẺ TIỂU HỌC TỰ GIÁC HỌC BÀI (22/10/2019)
DẠY CON Ở ĐỘ TUỔI MẦM NON HỌC TOÁN Ở NHÀ HIỆU QUẢ (2/10/2019)
LỢI ÍCH TO LỚN CỦA VIỆC CHO TRẺ HỌC TOÁN TƯ DUY TỪ NHỎ (12/9/2019)
TOÁN TƯ DUY CHO TRẺ MẦM NON CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT? (23/8/2019)
BỘ ẢNH GIÚP BỐ MẸ DẠY CON ĐÚNG CÁCH (5/8/2019)
HÀNH TRANG CẦN CHUẨN BỊ CHO CON VÀO LỚP 1 (2/4/2019)
10 NGUYÊN TẮC MẸ DO THÁI DẠY CON (19/3/2019)
Các trò chơi dạy con học toán nhanh (4/3/2019)
Cùng bé làm chậu cây xinh xắn tái chế từ vỏ chai nhựa (22/2/2019)
9 KIỂU DẠY CON SAI LẦM NHIỀU PHỤ HUYNH ĐANG MẮC PHẢI (21/2/2019)
KHUYẾN KHÍCH CON HỌC LẠI SAU TẾT (14/2/2019)
9 nguyên tắc luôn đúng để nuôi dạy con tốt hơn (18/1/2019)
CON TRỞ NÊN KHÓ DẠY VÀ XẤU TÍNH NẾU BỐ MẸ MẮC 10 THÓI QUEN DƯỚI ĐÂY (7/1/2019)
 

TRUNG TÂM TOÁN TƯ DUY - APLUS

Địa chỉ: Số 185  Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0238.860.7888 - 091.680.6788
Email: lienhe.aplus@gmail.com

 
Thiết kế website bởi TVC Media