CHƯƠNG TRÌNH
VIDEO CLIPS
Video
HƯỚNG DẪN CON HỌC PHÉP CỘNG TẠI NHÀ HIỆU QUẢ
DÃ NGOẠI CHÀO HÈ:" NGÀY HỘI GIA ĐÌNH CÙNG APLUS 2018"
KHÁM PHÁ KHOA HỌC: SỰ DỊCH CHUYỂN CỦA NƯỚC
DẠY CON GIỎI TOÁN KHÓ HAY DỄ
HỌC TOÁN KHÔNG KHÓ, CÁI KHÓ LÀ TÌM RA PHƯƠNG PHÁP ĐỂ HỌC
Chủ đề "Tìm số liền trước, tìm số liền sau"
Chủ đề:" Thêm, bớt để hai nhóm bằng nhau "
Chủ đề " So sánh tìm giá trị nhóm nhiều hơn "
Chủ đề:"Tính nhẩm, tính nhanh phép nhân, phép chia"
CÓ NÊN DẠY CON 4 TUỔI HỌC TOÁN KHÔNG?
CON TƯ DUY CÙNG PHƯƠNG PHÁP APLUS NHƯ THẾ NÀO?
Mầm Non
Tiểu Học
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0916.806.788

Văn phòng - (0238) 860.7888
Hôm nay: 38 | Tất cả: 164,780
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
TIN TỨC | TIN TỨC TỪ APLUS Bản in
 
TOÁN TƯ DUY CHO TRẺ MẦM NON CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT?
Tin đăng ngày: 23/8/2019 - Xem: 781
 

Lứa tuổi nào phù hợp để trẻ học toán tư duy?

Thực tế cho chúng ta thấy, trẻ nhỏ có thể tiếp thu các kiến thức mà bố mẹ đưa ra một cách rất tự nhiên và bản năng. Đây là yếu tố giúp cho trẻ phát triển tư duy cũng như dễ dàng tiếp nhận các kiến thức khác một cách nhanh chóng về sau.

Upload

Toán tư duy cho trẻ mẫu giáo – Nền tảng cho tuổi trưởng thành

Hầu hết mọi người đều biết rằng, ở tuổi trưởng thành là thời kỳ mà trẻ học tập dựa vào kỹ năng hơn là khả năng học tập bẩm sinh. Trong giai đoạn dậy thì, người học thường có xu hướng dựa vào những chiến lược và kỹ năng mang tính chất chính thống.

Tuy nhiên, việc học toán tư duy từ độ tuổi mẫu giáo sẽ phát triển khả năng học tập bẩm sinh của trẻ. Đó là những gì thuộc bản năng của trẻ, vậy nên, trẻ tiếp thu nhanh và vô cùng dễ dàng. Những kiến thức đó góp phần bổ trợ và rèn luyện tư duy nhanh nhạy cho trẻ sau này. Kết hợp với những kỹ năng được định hướng đúng đắn, trẻ sẽ trở nên thành công trong việc học toán tư duy hơn.

Không chỉ toán tư duy mà bất kỳ môn học nào khác, não bộ của trẻ cũng dễ dàng thích ứng và trở nên linh hoạt hơn trong việc tiếp nhận. Có một thực tế mà hầu hết chúng ta có thể thấy được, cho trẻ học toán tư duy từ khi còn ở độ tuổi mẫu giáo giúp trẻ có nhiều khả năng học giỏi toán hơn trong tương lai.

 

Không nên nặng nề việc “học mà chơi” và học nghiêm túc

Toán tư duy cho trẻ mầm non là điều cần thiết mà bạn nên cho trẻ trải nghiệm. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là việc cho trẻ học toán tư duy trong độ tuổi mầm non nên được xác định nghiêm chỉnh ngay từ đầu hay chỉ là hoạt động làm quen kết hợp với vui chơi?

Câu trả lời hợp lý dành cho bạn đó chính là: không có bất kỳ một phương pháp nhất định nào mà bạn phải theo để dạy toán tư duy cho trẻ mầm non. Mỗi đứa trẻ sẽ đều có một điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, những sở thích khác nhau và khả năng tiếp thu khác nhau. Chính vì vậy, bạn không nên đặt nặng vấn đề học toán tư duy một cách nghiêm túc hay vừa học toán tư duy vừa chơi.

Xây dựng môi trường học toán tư duy phù hợp cho bé

Ở lứa tuổi này, trẻ thường không thể tiếp thu việc học một cách chính thống và nghiêm túc. Chính vì vậy, bạn cần cho trẻ học toán tư duy phù hợp với sở thích cũng như năng lực của trẻ. Đặc biệt, bạn cần phải xem trọng không gian học tập của trẻ. Tạo ra không gian “chơi mà học” trong quá trình dạy toán tư duy cho trẻ mẫu giáo là điều vô cùng quan trọng. Trong khi chơi, trẻ có thể nhận biết những kiến thức về toán học nhanh hơn khả năng chúng tiếp thu trong các lớp học

Bên cạnh đó, trong khi chơi, những phát hiện mang tính “tự thân” giúp trẻ nhớ các kiến thức về toán tư duy lâu hơn các cách đơn thuần là được truyền đạt bởi giáo viên. Trẻ tự tìm tòi và nhận biết giúp các kiến thức được lưu giữ tốt hơn trong trí nhớ của trẻ. Đồng thời, điều này cũng giúp cho tư duy của trẻ được nâng cao và phát triển.

Khả năng tiếp thu kiến thức toán tư duy của trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc học tập, không chỉ riêng về ngoại ngữ. Vai trò của giáo viên chỉ là người hướng dẫn, làm mẫu và đưa ra những gợi ý cũng như thử thách cần thiết để trẻ tiếp thu bài nhanh hơn và chắc hơn.

Upload

Toán tư duy cho trẻ mẫu giáo – khuyến khích thay vì ép buộc

Đúng là toán tư duy rất cần cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là ở độ tuổi mẫu giáo. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc để việc học tập toán tư duy và phát triển của trẻ hiệu quả nhất.

Với số đông phụ huynh muốn con mình giỏi toán càng sớm càng tốt, bạn sẽ vô tình tạo cho trẻ áp lực vô hình. Bạn cần phải khéo léo trong việc khuyến khích con trẻ học toán bằng cách tạo ra một môi trường học thoải mái. Nếu không, trẻ sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đối vơi việc học ngoại ngữ. Thoải mái bao giờ cũng khiến trẻ dễ tiếp thu và tự tin học hỏi hơn là bị căng thẳng.

 

Với triết lý của phương pháp APLUS: "Trẻ em không ghét Toán - Trẻ chỉ ghét sự rối rắm và sợ hãi khi không hiểu bài - Sự thấu hiểu sẽ đem đến niềm vui và sự yêu thích - Niềm vui và sự yêu thích sẽ mang đến sự tiến bộ và sự tự tin - Và từ đó kho tàng tri thức sẽ được mở ra" Toán Tư Duy Mỹ Aplus sẽ là địa chỉ tin cậy đồng hành cùng bố mẹ giải quyết những khó khăn, giúp học sinh yêu thích Toán và có ý thức tự giác trong học tập, hiểu được bản chất vấn đề và biết ứng dụng Toán vào thực tế và hơn thế sẽ giúp các em phát triển tư duy toàn diện và hoàn thiện bản thân hơn.

 Hãy liên hệ với chúng tôi: 

 Trung Tâm Toán Tư Duy Mỹ Aplus

 Địa chỉ: Đường Trần Huy Liệu kéo dài (Số 146 Lê Hồng Phong rẽ vào), bên cạnh Trạm y tế phường Trường Thi

 SĐT: 0916.806.788 - 02383.860.7888

 

 
Tin tức khác:
GIỚI THIỆU VỀ PHƯƠNG PHÁP APLUS (24/7/2020)
MẸO DẠY CON PHÁT TRIỂN TƯ DUY TOÁN HỌC NGAY TỪ LÚC CÒN BÉ (19/12/2019)
4 NGUYÊN TẮC CẦN NHỚ KHI CÙNG CON HỌC TOÁN Ở NHÀ (28/11/2019)
BÍ QUYẾT GIÚP CON THÍCH THÚ MÔN TOÁN (22/11/2019)
4 CÁCH ĐỂ GIÚP TRẺ TIỂU HỌC TỰ GIÁC HỌC BÀI (22/10/2019)
DẠY CON Ở ĐỘ TUỔI MẦM NON HỌC TOÁN Ở NHÀ HIỆU QUẢ (2/10/2019)
LỢI ÍCH TO LỚN CỦA VIỆC CHO TRẺ HỌC TOÁN TƯ DUY TỪ NHỎ (12/9/2019)
TOÁN TƯ DUY CHO TRẺ MẦM NON CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT? (23/8/2019)
BỘ ẢNH GIÚP BỐ MẸ DẠY CON ĐÚNG CÁCH (5/8/2019)
HÀNH TRANG CẦN CHUẨN BỊ CHO CON VÀO LỚP 1 (2/4/2019)
10 NGUYÊN TẮC MẸ DO THÁI DẠY CON (19/3/2019)
Các trò chơi dạy con học toán nhanh (4/3/2019)
Cùng bé làm chậu cây xinh xắn tái chế từ vỏ chai nhựa (22/2/2019)
9 KIỂU DẠY CON SAI LẦM NHIỀU PHỤ HUYNH ĐANG MẮC PHẢI (21/2/2019)
KHUYẾN KHÍCH CON HỌC LẠI SAU TẾT (14/2/2019)
 

TRUNG TÂM TOÁN TƯ DUY - APLUS

Địa chỉ: Đường Trần Huy Liệu kéo dài (Số 146 Lê Hồng Phong rẽ vào), bên cạnh Trạm y tế phường Trường Thi
Điện thoại: 0238.860.7888 - 091.680.6788
Email: lienhe.aplus@gmail.com

 
Thiết kế website bởi TVC Media