CHƯƠNG TRÌNH
VIDEO CLIPS
Video
HƯỚNG DẪN CON HỌC PHÉP CỘNG TẠI NHÀ HIỆU QUẢ
DÃ NGOẠI CHÀO HÈ:" NGÀY HỘI GIA ĐÌNH CÙNG APLUS 2018"
KHÁM PHÁ KHOA HỌC: SỰ DỊCH CHUYỂN CỦA NƯỚC
DẠY CON GIỎI TOÁN KHÓ HAY DỄ
HỌC TOÁN KHÔNG KHÓ, CÁI KHÓ LÀ TÌM RA PHƯƠNG PHÁP ĐỂ HỌC
Chủ đề "Tìm số liền trước, tìm số liền sau"
Chủ đề:" Thêm, bớt để hai nhóm bằng nhau "
Chủ đề " So sánh tìm giá trị nhóm nhiều hơn "
Chủ đề:"Tính nhẩm, tính nhanh phép nhân, phép chia"
CÓ NÊN DẠY CON 4 TUỔI HỌC TOÁN KHÔNG?
CON TƯ DUY CÙNG PHƯƠNG PHÁP APLUS NHƯ THẾ NÀO?
Mầm Non
Tiểu Học
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0916.806.788

Văn phòng - (0238) 860.7888
Hôm nay: 24 | Tất cả: 164,766
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
TIN TỨC | TIN TỨC TỪ APLUS Bản in
 
BÍ QUYẾT GIÚP CON THÍCH THÚ MÔN TOÁN
Tin đăng ngày: 22/11/2019 - Xem: 833
 

1.Toán học xuất hiện mọi nơi trong cuộc sống, trẻ nhỏ cần học được điều này để yêu môn Toán

Khi bạn cân bằng số tiền sau khi chi tiêu, mua giày, đo khoảng cách hoặc kiểm tra thời gian, bạn đang sử dụng Toán học.  Khi con cùng bạn đếm số người trong gia đình, chia kẹo cho các bạn hay quan sát để xem số đồ chơi của mình đã nhiều hơn của anh mình hay không, con đang sử dụng Toán học. Tuy nhiên khi vào lớp 1 con cảm thấy môn Toán thật khô khan với các con số, thật khó khăn khi phải sử dụng giấy và bút để hoàn thành hàng loạt các bài tập. Con cảm thấy rất áp lực và ngại học Toán. Chúng tôi chia sẻ với phụ huynh những tình huống thực tế cùng một số gợi ý dưới dây để giúp con bạn hứng thú với Toán học.

Upload

2.Hãy trở thành một tấm gương trong môn Toán cho con

Nhiều người lớn nói rằng họ ghét môn Toán ở trường và nếu bạn là một trong số đó, hãy cẩn thận và lưu ý khi nói chuyện với con. Không nên cho con thấy việc bạn ghét môn học này, đặc biệt khi con trong độ tuổi mẫu giáo và tiểu học, con tiếp nhận mọi thứ từ bạn một cách rất dễ dàng và đơn giản. Hãy chỉ cho con thấy thái độ tích cực và dạy con tự tin khi hoàn thành các nhiệm vụ liên quan đến Toán học như đếm số tiền trả lại khi mua đồ, cân bằng các khoản tiền lúc mua sắm. Bạn cũng có thể chỉ ra các tầm quan trọng của Toán học trong các ngành nghề khác nhau bao gồm kiến trúc, y học, thiết kế thời trang, quản lý nhà hàng, v.v…

3.Giúp trẻ sử dụng Toán học mỗi ngày

Khuyến khích con của bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến Toán học ngoài trường học. Ví dụ như Trong các cửa hàng đồ chơi, hãy tính giá của một món đồ chơi giảm giá và tính xem bạn phải tiết kiệm bao lâu để mua được món đồ chơi đó. Khi bạn làm việc nhà bạn cùng con học Toán khi đoán xem phòng nào rộng hơn, có bao nhiêu cái bàn hay ghế cần lau, chuẩn bị bao nhiêu bát ăn cơm để mọi người trong gia đình đều có đủ bát, đũa, thìa để ăn. Trẻ nhỏ yêu thích cùng bạn làm việc, trẻ cũng yêu thích cùng bạn đếm, so sánh, đặt câu hỏi, thậm chí đố bạn, con đang học Toán cùng bạn, và hãy tận dụng mọi cơ hội để dạy con học Toán một cách thú vị nhất.

4.Cha mẹ hãy quan tâm đến chương trình học Toán của con ở trường

Điều quan trọng là phải biết những kỹ năng toán học trẻ cần nắm được trong cấp học hiện tại. Hãy tham khảo thêm thông tin từ cô giáo để nắm được lộ trình học tập của con. Khi bạn đã nắm rõ những thứ con cần, bạn sẽ dễ dàng kèm cặp và sát sao hơn với tình hình học tập của con. Học toán không chỉ để làm đủ bài tập được giao, Toán học giúp con tăng cường khả năng suy nghĩ logic, rèn luyện tính kiên trì trong suy nghĩ, tính tập trung trong học tập và mọi việc khác, trẻ nhỏ còn cần học hỏi khả năng phân tích trong Toán học, khả năng quan sát trẻ học được giúp ích rất nhiều cho con mọi lúc mọi nơi. Khả năng suy luận trong Toán cũng quan trọng không kém trong việc dạy Toán cho con, giúp con tránh được việc học vẹt, làm bài tập như một cái máy và không hiểu được bản chất của vấn đề. Trong những năm đầu tiểu học khi con có cơ hội rèn luyện những kỹ năng này con có được những lợi thế cực kỳ lớn khi học Toán và các môn học khác trong những năm tiếp theo

5.Theo dõi bài tập về nhà của con

Hãy theo dõi bài tập về nhà để xem con bạn đang mạnh hay đang yếu ở điểm nào. Kèm cặp kịp thời sẽ giúp con tiến bộ nhanh hơn và nắm vững các kiến thức học ở trên lớp.

6.Chú ý đến các chi tiết

Bạn có thể giúp trẻ làm toán ở nhà bằng cách chỉ cho trẻ những gợi ý. Chú ý là gợi ý phải vừa phải, không nên quá nhiều để trẻ còn đào sâu suy nghĩ, khi trẻ có thể giải bài Toán được giao một cách quá dễ dàng hãy đặt thêm câu hỏi mang tính thách đố hơn để khuyến khích con suy nghĩ cao hơn.

7.Chơi trò chơi Toán học ở nhà

Có rất nhiều trò chơi trẻ em liên quan đến Toán học. Bắt đầu từ những năm tiểu học học sinh có thể học toán thông qua những trò chơi như cờ vua, cờ domino, cờ caro.

8.Đọc sách kết hợp với Toán học

Ngày càng có nhiều trường học đang bắt đầu để tích hợp các môn học đa dạng trong các chương trình giảng dạy để học sinh luyện tập thêm. Hãy tìm những sách phù hợp, vui vẻ để trẻ yêu thích thêm môn Toán

Với mục tiêu của phương pháp APLUS: "Giúp học sinh hiểu bản chất vấn đề và biết ứng dụng Toán vào thực tế. Giúp trẻ em yêu thích học Toán, có ý thức tự giác trong học tập. Giúp các em học tốt môn Toán và các môn học khác trên trường. Giúp trẻ em phát triển tư duy toàn diện. Giúp các em hoàn thiện bản thân và làm chủ cuộc sống." Toán tư duy Mỹ Aplus sẽ là địa chỉ tin cậy đồng hành cùng quý phụ huynh giải quyết những khó khăn về Toán học mà các con đang gặp phải.

 Hãy liên hệ với chúng tôi: 

  Trung Tâm Toán Tư Duy Mỹ Aplus

  Địa chỉ: Đường Trần Huy Liệu kéo dài (Số 146 Lê Hồng Phong rẽ vào), bên cạnh Trạm y tế phường Trường Thi

  SĐT: 0916.806.788 - 02383.860.7888

 

 
Tin tức khác:
GIỚI THIỆU VỀ PHƯƠNG PHÁP APLUS (24/7/2020)
MẸO DẠY CON PHÁT TRIỂN TƯ DUY TOÁN HỌC NGAY TỪ LÚC CÒN BÉ (19/12/2019)
4 NGUYÊN TẮC CẦN NHỚ KHI CÙNG CON HỌC TOÁN Ở NHÀ (28/11/2019)
BÍ QUYẾT GIÚP CON THÍCH THÚ MÔN TOÁN (22/11/2019)
4 CÁCH ĐỂ GIÚP TRẺ TIỂU HỌC TỰ GIÁC HỌC BÀI (22/10/2019)
DẠY CON Ở ĐỘ TUỔI MẦM NON HỌC TOÁN Ở NHÀ HIỆU QUẢ (2/10/2019)
LỢI ÍCH TO LỚN CỦA VIỆC CHO TRẺ HỌC TOÁN TƯ DUY TỪ NHỎ (12/9/2019)
TOÁN TƯ DUY CHO TRẺ MẦM NON CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT? (23/8/2019)
BỘ ẢNH GIÚP BỐ MẸ DẠY CON ĐÚNG CÁCH (5/8/2019)
HÀNH TRANG CẦN CHUẨN BỊ CHO CON VÀO LỚP 1 (2/4/2019)
10 NGUYÊN TẮC MẸ DO THÁI DẠY CON (19/3/2019)
Các trò chơi dạy con học toán nhanh (4/3/2019)
Cùng bé làm chậu cây xinh xắn tái chế từ vỏ chai nhựa (22/2/2019)
9 KIỂU DẠY CON SAI LẦM NHIỀU PHỤ HUYNH ĐANG MẮC PHẢI (21/2/2019)
KHUYẾN KHÍCH CON HỌC LẠI SAU TẾT (14/2/2019)
 

TRUNG TÂM TOÁN TƯ DUY - APLUS

Địa chỉ: Đường Trần Huy Liệu kéo dài (Số 146 Lê Hồng Phong rẽ vào), bên cạnh Trạm y tế phường Trường Thi
Điện thoại: 0238.860.7888 - 091.680.6788
Email: lienhe.aplus@gmail.com

 
Thiết kế website bởi TVC Media