CHƯƠNG TRÌNH
VIDEO CLIPS
Video
HƯỚNG DẪN CON HỌC PHÉP CỘNG TẠI NHÀ HIỆU QUẢ
DÃ NGOẠI CHÀO HÈ:" NGÀY HỘI GIA ĐÌNH CÙNG APLUS 2018"
KHÁM PHÁ KHOA HỌC: SỰ DỊCH CHUYỂN CỦA NƯỚC
DẠY CON GIỎI TOÁN KHÓ HAY DỄ
HỌC TOÁN KHÔNG KHÓ, CÁI KHÓ LÀ TÌM RA PHƯƠNG PHÁP ĐỂ HỌC
Chủ đề "Tìm số liền trước, tìm số liền sau"
Chủ đề:" Thêm, bớt để hai nhóm bằng nhau "
Chủ đề " So sánh tìm giá trị nhóm nhiều hơn "
Chủ đề:"Tính nhẩm, tính nhanh phép nhân, phép chia"
CÓ NÊN DẠY CON 4 TUỔI HỌC TOÁN KHÔNG?
CON TƯ DUY CÙNG PHƯƠNG PHÁP APLUS NHƯ THẾ NÀO?
Mầm Non
Tiểu Học
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0916.806.788

Văn phòng - (0238) 860.7888
Hôm nay: 20 | Tất cả: 166,854
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
TIN TỨC | TIN TỨC TỪ APLUS Bản in
 
GIỚI THIỆU VỀ PHƯƠNG PHÁP APLUS
Tin đăng ngày: 24/7/2020 - Xem: 1182
 

1. Giới thiệu:

APLUS được xem là phương pháp phát triển tư duy toán học tiên tiến của Mỹ dành cho học sinh Mầm non và Tiểu học. Aplus hướng đến việc phát triển kỹ năng tư duy Toán học cho trẻ em ngay từ nhỏ với phương pháp cá thể hoá nhằm tối đa hoá hiệu quả và phát huy được điểm mạnh đồng thời khắc phục điểm yếu của từng học sinh.

Nghiên cứu của Trường Đại học Harvard - Mỹ năm 2006 cho thấy, trẻ em được tiếp cận với phương pháp toán tư duy ngay từ tuổi Mầm non sẽ có khả năng học tốt hơn các môn học tại trường Tiêu học so với các bạn chưa được tiếp cận. Nghiên cứu cũng chỉ ra răng, trẻ em được tiếp cận với phương pháp toán tư duy trước 6 tuổi sẽ có khả năng tập trung, khả năng quan sát, phân tích vấn đề và tư duy logic tốt hơn so với các trẻ em khác.

Thực tế cho thấy trẻ em Việt Nam có tốt chất học giỏi môn Toán. Tuy nhiên, phương pháp giáo dục hiện tại chỉ mới dừng lại ở việc học nhớ, học vẹt và làm nhiều thành thói quen mà không vận dụng kỹ năng tư duy logic, quan sát , phân tích vấn đề. APLUS xây dựng chương trình với mong muốn mang đến cho trẻ em Việt Nam nền tảng kiến thức về Toán học - thông qua việc hiểu bản chất bài toán, luyện tập tư duy logic và phân tích vấn đề.

Upload

 

 

1. TRIẾT LÝ CỦA PHƯƠNG PHÁP APLUS

 Trẻ em không ghét môn Toán

 Trẻ em chỉ ghét sự rối rắm và sợ hãi khi không hiểu bài

 Sự thấu hiểu sẽ đem đến niềm vui và sự yêu thích

 Niềm vui và sự yêu thích sẽ mang đến sự tiến bộ và sự tự tin

 Và từ đó kho tàng tri thức sẽ được mở ra.

 

2. MỤC TIÊU CỦA PHƯƠNG PHÁP APLUS

- Giúp trẻ em yêu thích học toán, có ý thức trong học tập

- Giúp học sinh hiểu bản chất vấn đề và biết ứng dụng Toán vào thực tế

- Giúp các em học tốt môn Toán và các môn học khác trên trường

- Giúp trẻ em phát triển tư duy toàn diện

- Giúp các em hoàn thiện bản thân và làm chủ cuộc sống

Upload

 

3. ĐIỂM MẠNH CỦA PHƯƠNG PHÁP APLUS

- Quy trình giảng dạy khép kín

  + "Kiểm tra đầu vào - Giảng dạy - Kiểm tra cuối khoá" : được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình học giúp đánh giá sự tiến bộ của học sinh trong từng khóa học. 

- Sử dụng các kỹ thuật giảng dạy đa chiều

 + Sử dụng giáo cụ, quan sát hình ảnh trực quan, diễn đạt bằng ngôn từ, suy luận tư duy logic, toán viết ứng dụng. Giúp học sinh hiểu nhanh bản chất của vấn đề, phát triển khả năng quan sát, phán đoán, tư duy đồng thời biết ứng dụng toán vào thực tế.

- Đào tạo theo phương pháp cá thể hoá

 + Mỗi học sinh sẽ được học theo một kế hoạch học tập riêng phù hợp với năng lực, kiến thức của bản thân. Và cùng đó là mô hình giảng dạy tối đa 5 học sinh với 1 giáo viên hướng dẫn giúp cho giáo viên có thể theo sát từng học sinh.

- Bộ giáo trình phong phú đa dạng

 + Được kết hợp giữa phương pháp tiên tiến của quốc tế và điều chỉnh phù hợp với chương trình và đặc điểm của học sinh Việt Nam. Các bài tập được APLUS sắp xếp thông minh, thiết kế đi từ bản chất, từ cái cơ bản đến tổng thể và các chủ đề chuyên sâu, nâng cao.

- Phương pháp giảng dạy trực quan, sinh động lấy học sinh làm chủ thể kết hợp với phương pháp ABA - Applied Behavior Analysis - Phân tích hành vi ứng dụng mang đến hiệu quả học tập cho mọi học sinh.

- Giáo viên được đào tạo chuyên sâu.

- Môi trường học tập thân thiện, chuyên nghiệp.

Upload

4. CẤU TRÚC PHƯƠNG PHÁP VÀ CẤU TRÚC THỜI GIAN

 

Upload

5. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

* CHƯƠNG TRÌNH MẦM NON: Với 3 cấp độ Pre,K,Prep

Bao gồm các chủ đề:

Color - Màu sắc

Ngoài việc nhận biết, phân biệt và đọc tên màu sắc các em còn biết thông qua màu sắc phân biệt sự giống nhau và khác nhau của sự vật, hiện tượng. Tìm ra quy luật của sự vận động màu sắc trong tự nhiên.

Material - Chất liệu

Chất liệu là một thuộc tính quan trọng giúp trẻ cảm nhận được các đồ vật, phân biệt đặc tính của các đồ vật. Rèn luyện kỹ năng tư duy của trẻ về sự giống và khác nhau của các đồ vật thông qua chất liệu. Qua đó giúp các em thấy được sự đa dạng của cuộc sống.

Size - Kích thước

Trẻ bắt đầu được làm quen với kích thước to/nhỏ, ngắn dài. Biết so sánh hơn/nhất. Ban đầu hình thành ước lượng và tỉ lệ

Shape - Hình dạng

Hình dạng là khái niệm ban đầu của tư duy về hình học. Qua chủ đề này các em không chỉ dừng lại ở việc nhận biết đặc điểm của các dạng hình, so sánh sự giống và khác nhau của hình, giúp các em phát triển khả năng quan sát, phân tích và tư duy về hình.

Classify - Phân loại

Phân loại là chủ đề tổng hợp của các chủ đề trên. Qua chủ đề này học sinh được ứng dụng các hình thức đã học vào các dạng bài tập phân tích và tư duy tổng hợp. Giúp học sinh rèn luyện khả năng tư duy về hình và phát triển khả năng quan sát nhạy bén.

Positions - Vị trí

Qua chủ đề này học sinh có được những khái niệm ban đầu về không gian và là tiền đề cho hình học không gian sau này. Tư duy về vị trí trong không gian giúp trẻ phát triển khả nnăg tưởng tượng và định hướng trong không gian tốt.

Patterns - Quy luật

Là chủ đề điển hình của khả năng tư duy não bộ. Chủ đề này giúp rèn luyện chỉ số IQ của trẻ, giúp trẻ phát triển khả năng quan sát, phân tích, phán đoán, suy luận logic.

Counting and writing - Đếm và viết số

Đếm và viết số là chủ đề không thể thiếu giúp trẻ học giỏi Toán. Ngoài việc giúp trẻ nhận diện và viết số, thông qua các bài tập ứng dụng sẽ giúp các em hiểu thêm bản chất của số, vị trí của số trên trục số, khoảng cách của các số. Học đếm sẽ giúp trẻ tăng khả năng tập trung, phát triển trí não và hình thành nếp nhăn của não bộ.

Sorting, ordering and classifying - Sắp xếp, thứ tự, phân nhóm

Khi đã hiểu bản chất của các số các em sẽ được rèn luyện ắp xếp thứ tự các số theo yêu cầu. Làm quen với việc phân nhóm theo số lượng và hiểu được bản chất của nhóm. Tư duy về nhóm là một dạng tư duy hoàn toàn mới mà từ trước đến nay các em học sinh ít được tiếp cận. Tư duy nhóm giúp các em giải quyết được rất nhiều dạng bài tập sau này và thậm chí các bài toán về kinh tế, xã hội cũng như tiếp cận các môn học khác dễ dàng hơn.

Fractions - Phân số

Là một chủ đề hoàn toàn mới với các em học sinh ở tuổi Mầm non. Nhưng với cách tiếp cận thực tế và trực quan thông qua việc chia đồ vật, chia hình. Chương trình giúp các em hiểu bản chất của phân số và tìm được giá trị của phân số 1 cách dễ dàng.

Measurement - Đo lường

Giúp các em có khái niệm ban đầu về kích thước bằng cách so sánh với các vật khác. Giúp các em phát triển tư duy về tỉ lệ và khả năng ước lượng. Ngoài ra các em còn biết so sánh các nhóm vật với nhau như: dài hơn/dài nhất, ngắn hơn/ngắn nhất, thấp hơn/thấp nhất.

Time - Bài toán về thời gian

Thời gian là nhân tố vô cùng quan trọng với cuộc sống của mỗi người. Biết tư duy về thời gian sẽ giúp trẻ biết sắp xếp kế hoạch học tập và vui chơi phù hợp. Hiểu về sự vận động của thời gian sẽ giúp các em có ý thức và biết sử dụng thời gian tốt hơn và hiệu quả hơn.

Coparing - So sánh

Qua chủ đề này giúp các em hiểu được mối tương quan giữa các sự vật, hiện tượng qua đó các em thấy được quy luật của Toán học. Đây là một chủ đề tư duy tổng hợp của phần tư duy số. Để giải quyết được các dạng bài tập trong chủ đề này các em phải có tư duy tốt về lượng, nhóm, về tương quan tỉ lệ.

Addition - Phép cộng

Phép cộng là chủ đề không thể thiếu trong Toán học. APlus không chú trọng đến kết quả của phép tính mà quan tâm đến phương pháp để đi đến kết quả đó. Với phương pháp tư duy số không chỉ giúp các em tính nhẩm nhanh, nhẩm đúng mà còn giúp phát triển tư duy và trí não.

Subtraction - Phép trừ

Phép trừ là dạng ngược lại của phép cộng. Tư duy ngược đôi khi khó hơn tư duy xuôi. Với phương pháp tư duy Aplus giúp trí não các em hoạt động đa chiều và linh hoạt.

Propotional thinking - Tư duy tỉ lệ

Đây là đỉnh cao của tư duy số. Bài tập tư duy tỉ lệ giúp rèn luyện khả năng tư duy tổng hợp, khả năng định lượng và tư duy nhóm.

Upload

 * CHƯƠNG TRÌNH TIỂU HỌC:
 
 
Upload
 
 
 Upload
 

6. QUY TRÌNH GIẢNG DẠY:

- KIỂM TRA: Đánh giá toàn diện kiến thức Toán học

Mỗi học sinh đến với Aplus sẽ tham gia bài kiểm tra năng lực toán học gồm 2 phần: viết và vấn đáp nhằm đánh giá chính xác trình độ, điểm mạnh, điểm yếu về toán của từng học sinh, đồng thời tìm hiểu khả năng tư duy, mức độ hiểu của từng em đối với các khái niệm toán học và thái độ đối với việc học toán.

Kết quả tổng hợp của bài kiểm tra được phân tích để đưa ra biểu đồ năng lực của từng học sinh, từ đó xác định kế hoạch học tập riêng biệt phù hợp với mỗi cá nhân.

- GIẢNG DẠY: bằng phương pháp cá thể hoá

Dựa vào bài tra đầu vào giáo viên sẽ đánh giá năng lực và lập kế hoạch học tập riêng phù hợp cho từng học sinh.Mỗi học sinh sẽ được học và giải những bài tập riêng được lựa chọn phù hợp với khả năng nhằm củng cố các phần kiến thức còn yếu và phát triển các phần kiến thức đã vững của mỗi học sinh.

- KIỂM TRA CUỐI KHOÁ:

Kết thúc mỗi khóa học 3 tháng, học sinh sẽ làm bài kiểm tra cuối khóa để đánh giá sự tiến bộ trong học tập. Tất cả kết quả ở các lần kiểm tra này đều được đối chiếu đến từng chi tiết để chỉ ra mức độ tiến bộ trong khả năng Toán của mỗi học sinh, từ đó giúp giáo viên và phụ huynh hướng học sinh vào các chủ đề phù hợp tiếp theo.

 

 Upload

 Upload

Hãy liên hệ với chúng tôi: 

  Trung Tâm Toán Tư Duy Mỹ Aplus

  Địa chỉ: Đường Trần Huy Liệu kéo dài (Số 146 Lê Hồng Phong rẽ vào), bên cạnh Trạm y tế phường Trường Thi

  SĐT: 0916.806.788 - 02383.860.7888

 

 
Tin tức khác:
GIỚI THIỆU VỀ PHƯƠNG PHÁP APLUS (24/7/2020)
MẸO DẠY CON PHÁT TRIỂN TƯ DUY TOÁN HỌC NGAY TỪ LÚC CÒN BÉ (19/12/2019)
4 NGUYÊN TẮC CẦN NHỚ KHI CÙNG CON HỌC TOÁN Ở NHÀ (28/11/2019)
BÍ QUYẾT GIÚP CON THÍCH THÚ MÔN TOÁN (22/11/2019)
4 CÁCH ĐỂ GIÚP TRẺ TIỂU HỌC TỰ GIÁC HỌC BÀI (22/10/2019)
DẠY CON Ở ĐỘ TUỔI MẦM NON HỌC TOÁN Ở NHÀ HIỆU QUẢ (2/10/2019)
LỢI ÍCH TO LỚN CỦA VIỆC CHO TRẺ HỌC TOÁN TƯ DUY TỪ NHỎ (12/9/2019)
TOÁN TƯ DUY CHO TRẺ MẦM NON CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT? (23/8/2019)
BỘ ẢNH GIÚP BỐ MẸ DẠY CON ĐÚNG CÁCH (5/8/2019)
HÀNH TRANG CẦN CHUẨN BỊ CHO CON VÀO LỚP 1 (2/4/2019)
10 NGUYÊN TẮC MẸ DO THÁI DẠY CON (19/3/2019)
Các trò chơi dạy con học toán nhanh (4/3/2019)
Cùng bé làm chậu cây xinh xắn tái chế từ vỏ chai nhựa (22/2/2019)
9 KIỂU DẠY CON SAI LẦM NHIỀU PHỤ HUYNH ĐANG MẮC PHẢI (21/2/2019)
KHUYẾN KHÍCH CON HỌC LẠI SAU TẾT (14/2/2019)
 

TRUNG TÂM TOÁN TƯ DUY - APLUS

Địa chỉ: Đường Trần Huy Liệu kéo dài (Số 146 Lê Hồng Phong rẽ vào), bên cạnh Trạm y tế phường Trường Thi
Điện thoại: 0238.860.7888 - 091.680.6788
Email: lienhe.aplus@gmail.com

 
Thiết kế website bởi TVC Media