CHƯƠNG TRÌNH
VIDEO CLIPS
Video
HƯỚNG DẪN CON HỌC PHÉP CỘNG TẠI NHÀ HIỆU QUẢ
DÃ NGOẠI CHÀO HÈ:" NGÀY HỘI GIA ĐÌNH CÙNG APLUS 2018"
KHÁM PHÁ KHOA HỌC: SỰ DỊCH CHUYỂN CỦA NƯỚC
DẠY CON GIỎI TOÁN KHÓ HAY DỄ
HỌC TOÁN KHÔNG KHÓ, CÁI KHÓ LÀ TÌM RA PHƯƠNG PHÁP ĐỂ HỌC
Chủ đề "Tìm số liền trước, tìm số liền sau"
Chủ đề:" Thêm, bớt để hai nhóm bằng nhau "
Chủ đề " So sánh tìm giá trị nhóm nhiều hơn "
Chủ đề:"Tính nhẩm, tính nhanh phép nhân, phép chia"
CÓ NÊN DẠY CON 4 TUỔI HỌC TOÁN KHÔNG?
CON TƯ DUY CÙNG PHƯƠNG PHÁP APLUS NHƯ THẾ NÀO?
Mầm Non
Tiểu Học
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0916.806.788

Văn phòng - (0238) 860.7888
Hôm nay: 92 | Tất cả: 175,756
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
CHƯƠNG TRÌNH | MẦM NON Bản in
 
Mầm Non
Tin đăng ngày: 14/5/2015 - Xem: 3442
 

Chương trình “Mầm Non” nhằm trang bị cho các bé những nền tảng ban đầu về kiến thức Toán và thúc đẩy quá trình phát triển tư duy của bản thân.

Lứa tuổi mầm non là lứa tuổi phát triển trí tò mò, trí tưởng tượng bay bổng và khả năng liên tưởng mạnh. Đây cũng chính là lứa tuổi vàng để phát triển kỹ năng tư duy cho trẻ. Hiểu được điều đó, tại Aplus, chúng tôi cung cấp chương trình học mầm non phù hợp với khả năng và hoàn toàn không tạo áp lực cho trẻ. Thông qua các chủ đề toán học cụ thể và giáo cụ trực quan, sinh động, các em được làm quen với các con số, phép tính, nhận biết màu sắc, vật thể một cách dễ dàng.

Upload

GỒM CÁC CHỦ ĐỀ:

+ Color - Màu sắc: Ngoài việc nhận biết, phân biệt và đọc tên màu sắc các em còn biết thông qua màu sắc phân biệt sự giống nhau và khác nhau của sự vật, hiện tượng. Tìm ra quy luật của sự vận động màu sắc trong tự nhiên.

+ Material - Chất liệu: Chất liệu là một thuộc tính quan trọng giúp trẻ cảm nhận được các đồ vật, phân biệt đặc tính của các đồ vật. Rèn luyện kỹ năng tư duy của trẻ về sự giống và khác nhau của các đồ vật thông qua chất liệu. Qua đó giúp các em thấy được sự đa dạng của cuộc sống.

+ Size - Kích thước: Trẻ bước đầu được làm quen với kích cỡ to/nhỏ, ngắn/dài. Biết so sánh hơn/nhất. Ban đầu hình thành tư duy ước lượng và tỉ lệ.

+ Shape - Hình dạng: Hình dạng là khái niệm ban đầu của tư duy về hình học. Qua chủ đề này các em không chỉ dừng lại ở việc nhận biết đặc điểm của các dạng hình, so sánh sự giống và khác nhau của hình. Giúp các e, phát triển khả năng quan sát, phân tích và tư duy về hinh.

+ Classify - Phân loại: Phân loại là chủ đề tổng hợp của các chủ đề trên. Qua chủ đề này học sinh được ứng dụng các hình thức đã học vào các dạng bài tập phân tích và tư duy tổng hợp. Giúp học sinh rèn luyện khả năng tư duy về hình và phát triển khả năng quan sát nhạy bén.

+ Positions- Vị trí: Qua chủ đề này học sinh có những khái niệm ban đầu về không gian và là tiền đề cho hình học không gian sau này. Tư duy về vị trí trong không gian giúp trẻ phát triển khả năng tưởng tượng và định hướng trong không gian tốt.

+ Patterns- Quy luật: Là chủ đề điển hình của khả năng tư duy của não bộ. Chủ đề này giúp rèn luyện chỉ số IQ của trẻ, giúp trẻ phát triền khả năng quan sát, phân tích, phán đoán, suy luận logic.

+ Counting and writing- Đếm và viết số: Đếm và viết số là chủ đề không thể thiếu giúp trẻ học giỏi môn Toán. Ngoài việc giúp trẻ nhận diện và viết số, thông qua các bài tập ứng dụng sẽ giúp các em hiểu thêm bản chất của số, vị trí của số trên trục số, khoảng cách của các số. Học đếm sẽ giúp trẻ tăng khả năng tập trung, phát triển trí não và hình thành nếp nhăn của não bộ.

+ Sorting, ordering and classifying- Sắp xếp, thứ tự, phân nhóm: Khi đã hiểu bản chất của các số các em sẽ được rèn luyện sắp xếp thứ tự các số theo yêu cầu. Lamd quen với việc phân nhóm theo số lượng và hiểu được bản chất của nhóm. Tư duy về nhóm là một dạng tư duy hoàn toàn mới mà từ trước đến nay các em học sinh ít được tiếp cận. Tư duy nhóm giúp các em giải quyết được rất nhiều dạng bài tập sau này và thậm chí các bài toán về kinh tế, xã hội cũng như tiếp cận các môn học khác dễ dàng hơn.

+ Fractions- Phân số: Là một chủ đề hoàn toàn mới vói các em học sinh ở tuổi Mầm non. Nhưng với cách tiếp cận thực tế và trực quan thông qua việc chia đồ vật, chia hình. Chương trình giúp các em hiểu bản chất của phân số một cách dễ dàng.

+ Measurement- Đo lường: Giúp các em có khái niệm ban đầu về kích thước bằng cách so sánh với các vật khác. Giúp các em phát triển tư duy về tỉ lệ và khả năng ước lượng. Ngoài ra các em còn biết so sánh các nhóm vật với nhau như: dài hơn/dài nhất, ngắn hơn/ngắn nhất, thấp hơn/thấp nhất...

+ Time- Bài toán về thời gian: Thời gian là nhân tố vô cùng quan trọng với cuộc sống của mỗi người. Biết tư duy về thời gian sẽ giúp trẻ em biết sắp xếp kế hoạch học tập và vui chơi phù hợp. Hiểu về sự vận động của thời gian sẽ giúp các em có ý thức và biết sử dụng thời gian tốt hơn và hiệu quả hơn.

+ Coparing- So sánh: Qua chủ đề này giúp các em hiểu được mối tương quan giữa các sự vật, hiện tượng qua đó các em thấy được quy luật của Toán học. Đây là một chủ đề tư duy tổng hợp của phần tư duy số. Để giải quyết được các dạng bài tập trong chủ đề này các em phải có tư duy tốt về lượng, nhóm, về tương quan tỉ lệ. 

+ Addition- Phép cộng: Phép cộng là chủ đề không thể thiếu trong Toán học. Aplus không chú trọng đến kết quả của phép tính mà quan tâm đến phương pháp để đi đến kết quả đó. Với phương pháp tư duy số không chỉ giúp các em tính nhẩm nhanh, nhẩm đúng mà còn giúp phát triển tư duy và trí não. 

+ Subtraction- Phép trừ: Phép trừ là dạng ngược lại của phép cộng. Tư duy ngược đôi khi khó hơn tư duy xuôi. Với phương pháp tư duy Aplus giúp trí não các bé hoạt động đa chiều và linh hoạt. 

+ Proportional thinking- Tư duy tỉ lệ: Đây là đỉnh cao của tư duy số. Bài tập tư duy tỉ lệ giúp rèn luyện khả năng tư duy tổng hợp, khả năng định lượng và tư duy nhóm.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi: 

Trung Tâm Toán Tư Duy Mỹ Aplus

Địa chỉ: 185 Nguyễn Văn Cừ, TP.Vinh, Nghệ An

SĐT: 0916.806.788 - 02383.860.7888

 
Loading the player...
Chương trình khác:
Mầm Non (14/5/2015)
Tiểu Học (14/5/2015)
Khoa Học Thiếu Nhi (14/5/2015)
 

TRUNG TÂM TOÁN TƯ DUY - APLUS

Địa chỉ: Đường Trần Huy Liệu kéo dài (Số 146 Lê Hồng Phong rẽ vào), bên cạnh Trạm y tế phường Trường Thi
Điện thoại: 0238.860.7888 - 091.680.6788
Email: lienhe.aplus@gmail.com

 
Thiết kế website bởi TVC Media